ความเชี่ยวชาญด้านกาแฟ
ไร่กาแฟ
เชื่อกันว่ากาแฟเพียงหนึ่งแก้วนั้นต้องผ่านมือคนถึง 40 คนก่อนจะมาเป็นกาแฟแก้วที่สมบูรณ์ ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการซื้อขายที่เปิดกว้างและโปร่งใสระหว่างพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งขึ้นอยู่กับความเคารพนับถือและการเจรจา เราคัดสรรเมล็ดกาแฟด้วยความเอาใจใส่โดยคำนึงถึงความยั่งยืน ความสามารถการตรวจสอบย้อนกลับ และความโปร่งใสเป็นหลัก เมล็ดกาแฟของเรายังได้รับการรับรองจากองค์กร Rainforest Alliance ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสนับสนุนการดำรงชีพอย่างยั่งยืนของเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟในพื้นที่ต่าง ๆ
ในบรรดาพันธมิตรด้านกาแฟของเรา เรามีแหล่งปลูกกาแฟในพื้นที่ที่มีความสูงถึง 1,900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ท่ามกลางดินภูเขาไฟและสิ่งแวดล้อมที่ปลอดจากมลพิษทางอากาศ และรายล้อมไปด้วยธารน้ำจากภูเขาอันบริสุทธิ์
เรามุ่งมั่นที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ บรรจุภัณฑ์สำหรับการซื้อกลับของเราเป็นแบบย่อยสลายได้ ซึ่งจะย่อยสลายทางชีวภาพได้ภายใน 12 สัปดาห์
การคั่วกาแฟ
เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ผลิตเมล็ดกาแฟคั่วกว่า 3,000 กิโลกรัมต่อเดือน เรามีทีมคั่วกาแฟที่ใส่ใจความยั่งยืน มีฝีมือที่คงเส้นคงวา และไว้ใจได้ ในทุก ๆ การผลิต
เครื่องคั่วกาแฟของเรา:
เรามีเครื่องคั่วกาแฟ Giesen W15A ที่ผลิตในประเทศเยอรมนี ทำให้สามารถคั่วกาแฟได้ในปริมาณที่มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบและบันทึกปริมาณการผลิตในแต่ละชุดเพื่อทำให้มั่นใจว่ากาแฟทั้งหมดที่คั่วออกมานั้นมีคุณภาพตามที่ต้องการ
นอกจากนี้ยังมีเครื่องคั่วกาแฟ Bullet R1 จากประเทศออสเตรเลีย ที่ใช้ในการคั่วกาแฟปริมาณ 1 กิโลกรัม สำหรับการผลิตตัวอย่างกาแฟหรือการผลิตออเดอร์ขนาดเล็ก เนื่องจากสามารถควบคุมได้ตามความต้องการและปรับแต่งการคั่วได้อย่างแม่นยำ ผู้คั่วสามารถดูประวัติการคั่วย้อนหลังร่วมกันได้ นอกจากนี้ยังรักษาระดับความแม่นยำไว้ได้สูงในทุกขั้นตอนการคั่ว
น้ำ
น้ำเป็นส่วนประกอบมากกว่า 98% ในกาแฟ 1 แก้ว
BWT หรือ Best Water Technology เป็นบริษัทกรองน้ำจากเยอรมนีที่ดำเนินกิจการมากว่า 100 ปี โดยมีความเชี่ยวชาญในด้านการปรับปริมาณแร่ในน้ำ และด้วยการติดตั้งระบบกรองน้ำของ BTW นี้เอง เราจึงมั่นใจได้ว่าน้ำที่เราใช้ในการชงเมล็ดกาแฟชั้นเลิศของเรามีคุณภาพที่ดี
อุปกรณ์
เนื่องด้วยเครื่องชงกาแฟที่มีอยู่อย่างหลากหลาย เราจึงต้องทำให้มั่นใจว่าการมาเยือนร้านกาแฟของเราในแต่ละครั้งเป็นที่น่าจดจำในตัวของมันเอง
เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ มีเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ชั้นนำที่แตกต่างกันในร้านทั้ง 7 สาขาที่ฮ่องกง 2 สาขาที่สิงคโปร์ และ 1 สาขาในเซี่ยงไฮ้
เพราะเรามีความเชื่อมั่นว่าประสบการณ์การดื่มกาแฟควรจะมีความเป็นเอกลักษณ์และมีความเป็นเฉพาะตัว เราจึงได้รังสรรค์เบลนด์กาแฟเอสเพรสโซ่ที่เป็นตัวซิกเนเจอร์ของ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ กับเครื่องชงกาแฟคุณภาพสูงในทุกสาขาของเรา
การฝึกอบรม
ความรู้และการศึกษาเกี่ยวกับกาแฟถือเป็นเสาหลักสำคัญของ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ เราภาคภูมิใจที่ได้มอบเครื่องมือที่เหมาะสมให้แก่บาริสต้าของเราเพื่อที่พวกเขาจะสามารถนำไปพัฒนาทักษะที่ใช้ได้จริง และในขณะเดียวกัน ก็เป็นการทำให้พวกเขาเข้าใจกระบวนการผลิตกาแฟได้ดียิ่งขึ้น
เริ่มตั้งแต่ทักษะขั้นพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบาริสต้า ไปสู่ทักษะในระดับที่สูงขึ้น และหัวข้อต่าง ๆ ที่มีรายละเอียดแบบเจาะลึกมากขึ้น คอร์สฝึกอบรมหลากหลายที่ครบถ้วนและครอบคลุมถูกรวมอยู่ในอาชีพบาริสต้าของ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ เพื่อการันตีถึงขั้นตอนการเรียนรู้ที่ต่อเนื่อง โดยปกติแล้ว นี่เป็นการรับประกันถึงมาตรฐานการบริการระดับสูงและเป็นการสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับเหล่านักดื่มกาแฟ
เราได้ขยายคอร์สฝึกอบรมไปยังบุคคลภายนอก นำโดยทีมงานด้านกาแฟของเรา โดยจัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หรือเวิร์คช็อปที่ร้านกาแฟ โดยขึ้นอยู่กับความสนใจของแต่ละบุคคล เวิร์คช็อปการชงกาแฟของเรามีตั้งแต่การชงกาแฟขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงระดับที่สูงขึ้น โดยมีคอร์สที่ได้มาตรฐานรับรองอย่าง คอร์สที่ได้รับใบประกาศณียบัตรผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน City & Guilds